Chiều 15-2, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng cho biết đã yêu cầu Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà ngừng hoạt động bán vé tham quan du lịch "cây thông cô đơn" tại Tiểu khu 112A, xã Lát, huyện Lạc Dương do đơn vị này phối hợp với Công ty LAAN tổ chức.

Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà lập ki-ốt thu tiền du khách vào tham quan khu vực "cây thông cô đơn".

Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà lập ki-ốt thu tiền du khách vào tham quan khu vực "cây thông cô đơn".

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, xác nhận ngành du lịch tỉnh chưa có chủ trương mở tour vào "cây thông cô đơn" để bán vé, thu tiền; tour, tuyến này cũng chưa từng được sở thẩm định.

"Cây thông cô đơn" thu hút rất nhiều du khách đến tham quan, chụp hình.

Bà Nguyên cho biết muốn bán vé tham quan phải đảm bảo an toàn cho du khách, phải có dịch vụ, sản phẩm kèm theo tương xứng. Trước khi đưa vào khai thác, phải làm các thủ tục pháp lý để được thẩm định. 

"Sau khi nhận được phản ánh, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã có cuộc làm việc với các bên liên quan và yêu cầu Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà đình chỉ hoạt động bán vé thu tiền du khách vào tham quan khu vực "cây thông cô đơn" kể từ ngày 15-2 vì không đủ điều kiện" - bà Nguyên nói. 

Trước đó, Báo Người Lao Động phản ánh từ Tết Kỷ hợi 2019 đến nay, Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà phối hợp với Công ty LAAN lập ki-ốt lối vào "cây thông cô đơn" để bán vé thu tiền du khách với giá 40.000 đồng/người lớn và 20.000 đồng/trẻ em, trong khi nhiều năm qua, khu vực này là điểm tham quan miễn phí. 

Hoạt động bán vé thu tiền này đã gặp sự phản đối của nhiều khách du lịch khi đến đây tham quan, chụp hình.

Theo Đình Thi (Người lao động)

☆Tìm kiếm đối tác, Đăng mua bán Dược Liệu, sản phẩm y dược, sản phẩm đặc sản vùng miền tại Chợ Dược Liệu Việt Nam

☆Liên hệ:  Y dược học Việt Nam để đặt quảng cáo Hotline: 0866716925

YOUR REACTION?

Bình luận Facebook